Chủ Nhật, ngày 16/06/2024 01:13:04 SA

Bài test cho lần tập trung gần đây của HLV Pack

Bài test cho lần tập trung gần đây của HLV Pack

Gần đây HLV Pack đã đưa ra câu trả lời cho dư luận. Đợt tập trung gần đây sẽ là một bài test nhanh cho các học trò. Bài test nhanh này giúp ông có thêm cái nhìn rõ ràng về từng học trò. Để có thể bố trí từng vị trí trên trận đấu.Được biết là một vị HLV giỏi dìu dắn bao thế hệ bóng đá Việt Nam. Điều đáng nể phục ông đưa bóng đá Việt Nam trẻ về lại với vinh quang của 10 năm trước. Nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ thử nghiệm, đánh giá và tìm ra. Những nhân tố phù hợp qua bài test theo triết lý xây dựng đội bóng của ông.

Việc tập duyệt sẽ có vai trò rất lớn đến việc lựa chọn vị trí trong trận đấu. Để có được một đội bóng tốt yêu cầu huấn luyện viên Pack Hang Seo phải tỉ mỉ chọn lựa. Cũng như xác định chính xác từng vị trí phụ trách. Làm tốt vị trí của mình, thực hiện tốt lối chơi mà HLV đề ra để hoàn thành mục tiêu ghi bàn.

Chiều qua, U22 Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại Trung tâm đào tạo trẻ VFF. Trước khi buổi tập diễn ra, HLV Park Hang Seo đã trao đổi ngắn với giới truyền thông về mục đích, kế hoạch của U22 Việt Nam ở đợt tập trung này.

Tuy lạnh nhưng các cầu thủ vẫn có mặt đủ

HLV Park Hang Seo cho biết.

“Tôi xin chia sẻ mục đích đợt tập trung lần này là bài test cho các cầu thủ U22 Việt Nam. Hiện tại, đã có 21 cầu thủ hội quân. Do các giải đấu quốc nội đang diễn ra nên ngày 9/11, đội mới có được lực lượng đầy đủ nhất. Trong danh sách đợt này, đội có một số cầu thủ được thi đấu ở V.League, hạng Nhất và hạng Nhì. Nhưng phần lớn vẫn chưa có được cơ hội đó thường xuyên”

Trong danh sách U22 Việt Nam, phần lớn các cầu thủ không có nhiều cơ hội ra sân thường xuyên ở CLB. HLV Park Hang Seo muốn tận dụng cơ hội này để cải thiện thể lực, kỹ chiến thuật cho các học trò.

“Thứ nhất về thể lực. Một số cầu thủ trong danh sách đợt này không được thi đấu nhiều ở CLB. Thể lực, sức bền của họ cũng chưa tốt”, ông Park tiết lộ. Nhà cầm quân người Hàn Quốc nói thêm: “Trong giai đoạn này, đối với những cầu  thủ như vậy, BHL sẽ đưa ra giáo trình nặng hơn một chút để họ cải thiện thể lực, sức bền và sức mạnh. Với một số cầu thủ thi đấu nhiều giai đoạn vừa qua, chúng tôi sẽ có biện pháp để giúp họ thích nghi trong thời gian tập luyện sắp tới. Thứ hai là kỹ thuật. Chúng tôi sẽ cố gắng cải thiện một số vấn đề kỹ thuật của đội”.

Trong danh sách ban đầu, HLV Park Hang Seo triệu tập 33 cầu thủ. Nhưng sáng qua, vị chiến lược gia người Hàn Quốc bổ sung Nguyễn Phi Hoàng, cầu thủ sinh năm 2003, trẻ nhất ở V.League đang thi đấu cho SHB.ĐN.

Lý giải về quyết định gọi thêm Phi Hoàng, ông Park cho hay:

“Tôi được đề xuất trước đó về trường hợp của Phi Hoàng. Ban đầu, tôi dự định sẽ gọi cậu ấy lên trong những đợt tập trung tới. Nhưng mới đây, tôi đã xem trực tiếp trận đấu giữa SHB Đà Nẵng với Thanh Hóa. Phi Hoàng được ra sân thi đấu khoảng 65 phút. Chứng kiến màn trình diễn của cậu ấy, tôi đã đề xuất với Liên đoàn bóng đá Việt Nam gọi bổ sung Phi Hoàng vào U22 Việt Nam để test lại”.
HLV Park Hang Seo khẳng định danh sách tập trung U22 Việt Nam lần này chưa phải cố định. Cánh cửa đội tuyển sẽ tiếp tục rộng mở cho những nhân tố mới, thể hiện được khả năng trong thời gian tới.

“Điều này tôi từng chia sẻ với truyền thông rồi. Danh sách đó không phải cuối cùng, duy nhất. Chúng tôi chưa có nhiều thời gian để làm việc với các cầu thủ. Họ cũng không được ra sân nhiều ở giải quốc nội, đây là đợt tập trung test thôi.

Các cầu thủ không phải ai cũng có cơ hội đá đúng sở trường khi lên đội tuyển. Tôi luôn suy nghĩ rằng họ sẽ phù hợp với vị trí nào khi được triệu tập. Thông qua đợt tập trung này của U22 Việt Nam, tôi sẽ đánh giá xác thực nhất. Tôi dự định sẽ có đợt tập trung trong tháng 12 nữa. Hy vọng đến giai đoạn đó thì danh sách đội tuyển sẽ hoàn thiện hơn”, ông Park cho biết.

Trích: Bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *