Thứ Năm, ngày 18/07/2024 12:43:33 CH

Bóng đá U22 Việt Nam: Chờ thầy Park trổ tài

Bóng đá U22 Việt Nam: Chờ thầy Park trổ tài

Bóng đá Việt Nam đã trải qua các trận đấu lớn. Và đạt được rất nhiều chiến thắng vang dội ở thời Huấn luyện viên Park Hang Seo. Được kể đến ví dụ như  là chức vô địch AFF Cup. Trận đấu Chung kết giải vô địch bóng đá U23 châu Á năm 2018 tại Thường Châu , Trung Quốc.  Bóng  đá tại Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019 – bóng đá nam…. Và các chiến tích vang dội khác. Đó là sự  mở màn hết sức thành công cho bóng đá việt nam – dưới thời Huấn luyện viên  người Hàn này .

Kế tiếp thành công này, lứa cầu thủ U22 Việt Nam lại tiếp tục được HLV Park Hang Seo dẫn dắt. Hứa hẹn là một cuộc chuyển giao toàn diện về lực lượng. Một lứa cầu thủ mới lớn gánh vác trách nhiệm – một giấc mơ của làng bóng đá Việt Nam tại Sea Games 2021. Hơn 2 năm qua ,  HLV Park Hang Seo dẫn dắt ,” mài dũa”  được các lứa cầu thủ trẻ tuổi đạt được nhiều chiến thắng ở các giải đấu lớn. Nhưng chúng ta cũng không nên quên bóng dáng của các HLV thời trước như : HLV Toshiya Miura đã tạo ra  nhưng tài năng như : Công Phượng, Quang Hải , Xuân Trường, Tuấn Anh …..

U22 Việt Nam: Chờ thầy Park trổ tài

Với bản danh sách mới nhất, U22 Việt Nam chứng kiến cuộc chuyển giao toàn diện về lực lượng. Một thế hệ cầu thủ hoàn toàn mới gánh vác giấc mơ vàng của bóng đá Việt Nam tại SEA Games 2021. Nhưng bản danh sách mới và lạ ấy lại là cơ hội để thầy Park thể hiện khả năng phát hiện mài giũa nhân tài.

Một thế hệ cầu thủ hoàn toàn mới gánh vác giấc mơ vàng của bóng đá Việt Nam tại SEA Games 2021. Nhưng bản danh sách mới và lạ ấy lại là cơ hội để thầy Park thể hiện khả năng phát hiện mài giũa nhân tài.

Hơn 2 năm qua, trong thành công vang dội mà HLV Park Hang Seo tạo dựng có bóng dáng của những người đi trước. Đó là HLV Toshiya Miura với lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… Đó là HLV Hoàng Anh Tuấn với Quang Hải, Tiến Dũng, Đức Chinh lần đầu tiên giành vé đến VCK U20 thế giới. Và ngay cả với Miura, dù ông không có thành công trọn vẹn nhưng phải thừa nhận dấu ấn không thể che phủ của ông trong giai đoạn cầm quân.

Park Hang Seo – nhà cầm quân nổi bật

Chính nhà cầm quân này đã giúp Công Phượng chơi nổi bật nhất tại SEA Games 2015. Cũng chính ông lần đầu tiên đưa U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á. Chính những người như ông Miura, Hoàng Anh Tuấn, Nguyễn Hữu Thắng với cả cả thành công và thất bại của mình. Đã mang đến những kinh nghiệm và nền tảng quý báu cho người kế nhiệm. Mà điểm dễ nhận thấy nhất chính là một lứa cầu thủ tài năng, bản lĩnh và khát vọng.

Ông Park có công đưa những viên ngọc của người tiền nhiệm thành bảo bối của bóng đá Việt Nam. Họ tỏa sáng ở một sân khấu lớn nhờ tài năng, bản lĩnh và hợp lý của Park Hang Seo. Nhưng, bóng đá Việt Nam không thể đi mãi với một lứa cầu thủ. Những cầu thủ từng vô địch SEA Games 2019 cần phải hướng đến sân chơi lớn hơn. Sứ mệnh mà họ từng gánh vác phải được chuyển giao cho thế hệ cầu thủ mới.

Đến lượt ông Park Hang Seo tìm kiếm và tạo dựng những giá trị cho riêng mình

Bây giờ, đến lượt ông Park Hang Seo tìm kiếm và tạo dựng những giá trị cho riêng mình. Của riêng mình và mang dấu ấn cá nhân đậm đặc. Một lứa cầu thủ mới có thể khiến nhiều người lo lắng bởi đến thời khắc này. Rất nhiều người trong số chúng ta. Vẫn chưa thể thuộc tên, quen mặt các thành viên của U22 Việt Nam.

Nhưng, xuất phát điểm ấy không phải là một hạn chế. Mà thậm chí sẽ mang đến cơ hội cho các nhần tài tỏa sáng. Bản thân các cầu thủ có dự địa để chứng minh giá trị của mình. Và với riêng ông Park, xây dựng một đội bóng mới với con người mới. Cũng là cơ hội để theo đuổi thứ triết lý bóng đá mà mình mong muốn.

Nguồn: bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *