Thứ Ba, ngày 28/05/2024 05:15:13 SA

ĐTQG Việt Nam và U22 Việt Nam

ĐTQG Việt Nam và U22 Việt Nam

Ở thời điểm cuối năm 2020, người hâm mộ đang mong chờ được xem những trận đấu lớn. Trận bóng đối đầu giữa 2 Đội tuyển lớn: Đội tuyển Quốc Gia Việt Nam và Đội tuyển U22 Việt Nam. Thực sự đây là bảng đấu nức lòng người hâm mộ và khán giả cả nước. Tại trận đấu này, ĐTQG Việt Nam sẽ có cơ hội để kiểm tra thực lực. Còn đối với Đội tuyển U22 Việt Nam. Các cầu thủ sẽ có cơ hội thực tế để cọ sát và nâng cao trình độ. Học hỏi kinh nghiệm từ đàn anh lớn và đúc kết được nhiều bài học. Để có thể sẵn sàng thi đấu ở các giải đấu lớn và quan trọng trong năm 2021 sắp tới đây.

Trên sân Cẩm Phả (Quảng Ninh) và Việt Trì (Phú Thọ) vào ngày 23/12. Cả hai đội tuyển U22 và ĐTQG Việt Nam đều rất háo hức trông đợi trận giao hữu. Đối với ĐTQG Việt Nam, do ảnh hưởng của dịch Covid. Nên họ vẫn chưa có cơ hội có một trận đấu nào trong năm 2020. Đây thực sự là một điều không ai mong muốn. Chính vì điều đó, trận đấu với U22 Việt Nam, sẽ là cơ hội hiếm. Để cầu thủ Quế Ngọc Hải cùng các đồng đội rèn luyện, kết nối với nhau trên sân cỏ. Và đặc biệt hơn nữa, họ cần thực hiện những yêu cầu của HLV Park Hang Seo đưa ra. Liên quan đến vấn đề chiến thuật.

Đội hình trận giao hữu giữa ĐTQG Việt Nam - U22 Việt Nam
Đội hình trận giao hữu giữa ĐTQG Việt Nam – U22 Việt Nam

Quân xanh đấu… quân xanh

Trong thời gian qua, HLV Park Hang Seo thường xuyên đề cập đến sơ đồ 3-5-2. Cùng với một lối đá nhanh hơn, nhuần nhuyễn hơn và biến ảo hơn dành cho đội tuyển Việt Nam. Có thể, U22 Việt Nam không phải là một đối thủ ngang tầm. Nhưng chí ít, những đàn em của họ là quân xanh không thể hợp lý hơn trong giai đoạn này.  Để đội tuyển Việt Nam thể hiện độ hiệu quả trong thay đổi lối chơi đến ra sao.

Trong khi đó, U22 Việt Nam có đợt tập trung thứ 4 trong năm 2020. Nhưng so với những đối thủ ở trình độ U21 như trước đó. Đội tuyển Việt Nam đương nhiên là một quân xanh trên tầm. Để Hữu Thắng, Quang Nho cùng các đồng đội tích luỹ thêm kinh nghiệm và bản lĩnh thi đấu. Trên hành trình hướng đến SEA Games vào cuối năm sau.

Màn so tài của những trợ lý 

HLV Park Hang Seo cho biết ông muốn ngồi trên khán đài để quan sát kỹ hơn cả U22 Việt Nam và đội tuyển Việt Nam. Đồng nghĩa, trợ lý Lee Young Jin được cắt cử dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trong khi ông Kim Han Yoon được giao nhiệm vụ “đứng lớp” U22 Việt Nam. Tất nhiên, độ vênh về trình độ, bản lĩnh, đẳng cấp của đội tuyển Việt Nam là cao hơn so với đàn em U22. Nhưng với từng đội, ông Park sẽ đặt mục tiêu đánh giá một cách hợp lý.

Nếu như với đội tuyển Việt Nam, nhà cầm quân Hàn Quốc chờ đợi sự nhuần nhuyễn hơn trong lối chơi, sự thay đổi trong chiến thuật thì ở phía U22 Việt Nam, nỗ lực và sự đột biến của các nhân tố trẻ là điều mà chiến lược gia 60 tuổi chờ đợi, kỳ vọng.

Về phía NHM, họ cũng đang chờ đợi những quyết định dùng người của HLV Park Hang Seo, đặc biệt ở hàng tiền vệ và hàng tiền đạo. Câu hỏi liệu Văn Quyết có thể hiện diện trong đội hình chính của ĐT Việt Nam? Xuân Trường và Tuấn Anh sẽ thi đấu thế nào trong sơ đồ 3 tiền vệ? Sự cạnh tranh giữa Văn Đức, Công Phượng, Quang Hải, Đức Chinh, Tiến Linh… sẽ đưa ra kết quả ra sao trong đội hình thi đấu?

Quang Hải (giữa) và đồng đội đã sẵn sàng trình diễn thứ bóng đá tấn công trước các đàn em - Ảnh: Đức Cường
Quang Hải (giữa) và đồng đội đã sẵn sàng trình diễn thứ bóng đá tấn công trước các đàn em – Ảnh: Đức Cường

Nguồn: bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *