Thứ Ba, ngày 28/05/2024 04:43:17 SA

Giải Australian Open 2021 dự kiến khởi tranh vào ngày 8/2

Giải Australian Open 2021 dự kiến khởi tranh vào ngày 8/2

Do ảnh hưởng của Covid-19, Giải Australian Open 2021 hay Grand Slam đầu tiên của mùa giải 202 đã bị lùi lại 2 tuần so với kế hoạch ban đầu.

“Chúng tôi có thể tổ chức trận đấu vào ngày 8 tháng 2”; Giám đốc điều hành của Australian Open Craig Tiley (Craig Tiley) nói với các cầu thủ vào ngày 2 tháng 12; thông qua một hướng dẫn chi tiết. “Từ ngày 15/1, chúng tôi cần tiến hành cách ly hai tuần. Sau đó, các cầu thủ được phép di chuyển tự do. Dù ở đâu, họ có thể chơi một số trận khởi động cho giải Australia mở rộng; và tham gia các trận đấu tại Melbourne thu hút sự cổ vũ của khán giả.”

Grand Slam đầu tiên của năm tới sẽ giới hạn khán giả vào xem vì dịch

Theo tiết lộ của Tiley, Grand Slam đầu tiên của năm tới có thể sẽ được một số khán giả nhất định theo dõi. Cũng trong thông báo; người phụ trách giải Australia mở rộng cho biết các vận động viên sẽ trải qua 5 bài kiểm tra nCoV; diễn ra trong các ngày 1, 3, 7, 10 và 14 của thời gian cách ly. Có năm giờ mỗi ngày để sử dụng các sân tập, phòng tập thể dục và cơ sở vật chất của Công viên Melbourne; và Trung tâm Quần vợt Albert Reserve.

Novak Djokovic là đương kim vô địch đơn nam Australia Mở rộng
Novak Djokovic là đương kim vô địch đơn nam Australia Mở rộng 2020

Australia Mở rộng 2021 dự kiến dời lịch đến ngày 8/2

Australia Mở rộng 2021 ban đầu được lên lịch thi đấu từ 18 – 31/1; nhưng đại dịch Covid-19 khiến nước chủ nhà buộc phải có kế hoạch phòng ngừa lây nhiễm khi các tay vợt quốc tế nhập cảnh. Bang Victoria, nơi có thủ phủ là thành phố Melbourne; chỉ cho phép các tay vợt nhập cảnh sau ngày 1/1. Do đó, lịch thi đấu ban đầu không phù hợp để các tay vợt có thời gian tập luyện trước giải.

Ngoài quy định cách ly chặt chẽ; các tay vợt cũng chỉ được mang theo một huấn luyện viên. Họ sẽ tới Melbourne trên các chuyến bay khác nhau, từ 15-17/1, do ban tổ chức thuê. Australia Mở rộng 2021 dự kiến vẫn trả đủ tiền thưởng cho các tay vợt như những mùa giải trước. Tuy nhiên, quỹ thưởng có thể được phân bổ lại; để các tay vợt bị loại từ những vòng đầu nhận nhiều tiền hơn.

ATP Cup 2021 – sự kiện dành cho các đội tuyển nhằm khởi động trước Australia Mở rộng – sẽ bị hủy

Do quỹ thời gian hạn chế, ATP Cup 2021 – sự kiện dành cho các đội tuyển nhằm khởi động trước Australia Mở rộng – sẽ bị hủy. Năm ngoái, giải lần đầu được tổ chức sau 10 năm gián đoạn và Serbia là nhà vô địch. Theo lịch dự kiến, chỉ có hai giải diễn ra trước Australia Mở rộng 2021 là Qatar Mở rộng khởi tranh 4/1; và Adelaide International khởi tranh 11/1.

*Giải quần vợt Úc Mở rộng (tiếng Anh: Australian Open) là một trong 4 giải Grand Slam quần vợt trong năm. Đây là giải Grand Slam đầu tiên trong năm và diễn ra vào nửa cuối tháng 1 tại Melbourne. Giải được tổ chức bởi Tennis Australia, tổ chức thường được biết với cái tên Lawn Tennis Association of Australia (LTAA). Giống như tại Roland Garros hay Wimbledon; giải đấu này thi đấu theo thể thức 5 set thắng 3 (đối với nội dung đơn nam); và 3 set thắng 2 (đối với nội dung đơn nữ); và không có loạt tie-break (tie-breaker) ở set cuối cùng. Ngoài ra còn có các nội dung đánh đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ phối hợp và còn có nội dung cho các cựu danh thủ.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *