Thứ Năm, ngày 18/07/2024 12:05:32 CH

HLV Andre Villas Boas gửi lời xin lỗi

HLV Andre Villas Boas gửi lời xin lỗi

Mới đây bóng đá Pháp có một phen dậy sóng. Khi một HLV đã bất ngờ đe dọa hành hung một nhà báo địa phương. Và ông ấy chính là HLV của Marseille. Và mới đây, sau khi nhận thấy hành động không chuẩn mực của mình. HLV Andre Villas Boas của CLB Marseille đã công khai gửi lời xin lỗi tới nhà báo của một tờ báo địa phương. Người mà ông Boas đã không giữ được bình tĩnh sau đó đe dọa và đánh sau trận thua hồi đầu tuần.

HLV Marseille đe dọa nhà báo

Sự việc diễn ra vào hôm trước đó, là ngày 16/12, sau khi Marseille bất ngờ để thua 2-1 trên sân Rennes, trong khuôn khổ thi đấu của Ligue 1. Lúc này HLV Villas Boas đã gây hấn trước với nhà báo của tờ La Provence có trụ sở đặt ngay tại Marseille. Ông đã có hành động không được mấy đẹp khi vỗ vai “không thân thiện”, sau đó còn buông lời đe dọa nhà báo này. Theo các nhân chứng kể lại.

Sau hành vi không chuẩn mực đó, phía bên kia cũng đã có sự đáp trả đầy đanh thép. Đúng ngày hôm sau, tờ La Provence đã cho đăng một bài báo với tiêu đề. “Villas Boas lăng mạ và đe dọa một trong những nhà báo của chúng tôi”.

HLV Villas Boas
HLV Villas Boas

HLV Boas đã đưa ra lời xin lỗi

Ngay sau khi bài báo được đăng, ngày 18.12. Cựu HLV của Tottenham, Chelsea và Zenit St Petersburg đã đưa ra lời xin lỗi trong cuộc họp báo. HLV Villas Boas nói: “Tôi rất tiếc vì đã có một phản ứng không đẹp. Tôi biết cái cách mình thể hiện nó đã kích động sự chỉ trích của bạn, điều đó là công bằng. Tự do ngôn luận là một trong những quyền quý giá nhất của con người.

Tôi không gặp vấn đề gì với báo chí hay với những lời chỉ trích. Nhưng tôi đã có một trải nghiệm tồi tệ với hai bài báo mà đối với tôi. Họ đã tấn công phẩm giá và sự liêm chính của tôi với tư cách là một nhà chuyên môn và một con người. Tôi đã có phản ứng không đẹp, tôi rất tiếc và sẵn sàng xin lỗi nhà báo”.

Thành tích không quá xuất sắc của CLB

CLB Marseille vừa gặp khó khăn khi bị loại ở vòng bảng Champions League mùa này. Và nhà báo đã viết rằng chiến lược của Villas Boas và kết quả trong giải đấu là “không xuất sắc”. Điều đó đã thu hút sự phàn nàn từ nhà cầm quân người Bồ Đào Nha trong các cuộc họp báo trước đó. Trong một lần than thở rằng người viết không có trong phòng.

Hôm 16.12, tờ La Provence đã xuất bản một bài báo khác về chủ đề trên. Tối hôm đó, HLV Villas Boas tiếp cận nhà báo sau cuộc họp báo ngắn ngủi. Cuộc tranh chấp tiếp tục diễn ra trong bãi đỗ xe của sân vận động. Theo một nhân chứng khác, ông Villas Boas đã áp sát nhà báo và “xúc phạm anh ta bằng tiếng Bồ Đào Nha”. Rất may, Ricardo Carvalho, trợ lý của Villas Boas. Đã kịp thời tách hai người ra để ngăn chặn một vụ đánh nhau.

Với trận thua vừa rồi, hiện tại CLB Marseille đang đứng vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng. Xếp ngay trên Marseille chính là CLB vừa mới đánh bại chính mình Rennes. Nhưng đã thi đấu hơn Marseille tới 2 trận. Và hiện tại với cách biệt với đội xếp trên mình chỉ có 3 điểm. Thì cơ hội giành lấy vị trí của đối thủ là rất cao. Sau 2 lượt trận đá bù sắp tới, rất có thể thứ tự vị trí sẽ có sự xáo trộn lớn.

Nguồn: baothanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *