Thứ Năm, ngày 18/07/2024 10:44:51 SA

Quết định hoãn EURO 2020, Deschamps tán thành

Quết định hoãn EURO 2020, Deschamps tán thành

Quyết định hoãn EURO đang tỏ ra là đúng đắn. Hiện nay, cả thế giới đang chảo đảo vì Covid 19. Không phải chỉ Châu Á, Châu Mỹ, mà ngay chính Châu Âu cũng đang hứng chịu những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Mỗi ngày có hàng trăm, hàng nghìn, thậm chí hàng chục nghìn người mắc mới.

Vì vậy, tính mạng và sức khỏe con người giữa thời Covid mới là quan trọng nhất. Cũng chính vì thế, mà quyết định hoãn EURO 2020 của UEFA đang nhận được nhiều sự tán thành. Thể thao, bóng đá, các giải đấu, không phải năm nay thì năm sau có thể tổ chức. Nhưng sức khỏe mất đi thì không thể lấy lại được. Deschamp cũng ca ngợi và cho rằng quyết định này của UEFA là vô cùng đúng đắn.

Deschamps-tên thật là Didier Deschamps, sinh năm 1968. Hiện đang nắm giữ cương vị HLV trưởng của đội tuyển quốc gia Pháp. Người thứ 3 trên thế giới vô địch World Cup trên cả cương vị cầu thủ lẫn huấn luyện viên không ai khác chính là ông. Với nhiều năm kinh nghiệm chơi bóng lẫn dẫn dắt các đội tuyển từ lớn đến nhỏ, cái nhìn của Deschamps là vô cùng tinh tế.

Tình hình Covid ở Pháp

Trong đợt dịch này, Pháp là nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất và áp đặt biện pháp chống dịch nghiêm ngặt nhất ở châu Âu. Dù vậy, chính phủ rất thận trọng trong việc xem xét thời hạn nới lỏng các biện pháp hạn chế.

Ông Jean Castex cho rằng cần phải thận trọng và hết sức cảnh giác vì không có quốc gia nào ở châu Âu đã có thể lường trước được diễn biến cũng như hậu quả của bệnh dịch. Làn sóng hai của dịch bệnh đã ập đến hết sức khốc liệt. Đẩy lùi các kế hoạch hồi phục và buộc chính phủ lại phải áp đặt lệnh phong tỏa.

HLV giàu kinh nghiệm
HLV giàu kinh nghiệm

Didier Deschamps ủng hộ quyết định UEFA

Cho rằng trận đấu quan trọng nhất với nhân loại lúc này là nCoV. Chứ không phải các giải bóng đá.

“Với tất cả chúng ta, ưu tiên số một lúc này không phải bóng đá. Hãy nghĩ về những bệnh nhân chịu sự dày vò của Covid-19 lúc này hoặc trong vài tuần tới. Hơn bao giờ hết, chúng ta phải ý thức được quyền và trách nhiệm của mỗi công dân”, Didier Deschamps phát biểu sau khi UEFA quyết định hoãn Euro 2020 sang năm sau.

Pháp là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch Euro. Nếu giải đấu được tổ chức đúng lịch vào hè 2020. Đội quân của Deschamps sở hữu nhiều ngôi sao đang ở độ chín sự nghiệp và đạt phong độ cao như Kylian Mbappe, Antoine Griezmann, chưa kể Paul Pogba, N’Golo Kante đang hồi phục. Chính nhờ bộ khung này, “Gà trống Gaulois” đã vô địch World Cup 2018.

Lùi Euro lại một năm có thể khiến Pháp gặp nhiều xáo trộn nhân sự. Tuy nhiên, Deschamps tin, đó là cách tốt nhất lúc này. “Trận đấu duy nhất mà chúng ta cần chiến thắng bây giờ là chống chọi với nCoV”, ông nhấn mạnh. “Mọi người cần thể hiện tình đoàn kết, nghiêm khắc và kỷ luật. Trận đấu này liên quan tới cả cộng đồng, không riêng gì y bác sĩ”.

Theo Deschamps, nhiều người dân Pháp cũng như châu Âu chưa ý thức được đầy đủ sự nguy hiểm và khả năng lây lan của Covid-19. Ông khuyến cáo: “Hãy tôn trọng và thực hiện đầy đủ những chỉ dẫn y tế. Hãy bảo vệ bản thân bằng cách ở nhà càng nhiều càng tốt. Khi bạn bảo vệ mình cũng có nghĩa là đã bảo vệ người khác”.

Nguồn: Vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *