Thứ Năm, ngày 18/07/2024 12:03:22 CH

Sự trở lại của bóng đá Việt Nam sau đại dịch COVID – 19

Sự trở lại của bóng đá Việt Nam sau đại dịch COVID – 19

Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á. Đánh dấu sự trở lại đầy ấn tượng của bóng đá Việt Nam sau đại dịch COVID – 19. Với giải vô địch Cúp quốc gia Bamboo Airways 2020. Sự trở lại lần này của bóng đá Việt Nam không chỉ nhận được sự quan tâm của người hâm mộ trong nước. Mà còn gây chú ý tới dư luận quốc tế. 

Trận bóng đầu tiên sau kì nghỉ dài

Ngày 23/5 diễn ra trận đấu đầu tiên giữa Nam Đinh và Hoàng Anh Gia Lai. Trong khuôn khổ của cúp Quốc gia Bamboo Airways. Trận đấu được diễn ra trên sân vận động thiên đường với đông đảo khán giả được phép vào sân cổ vũ cho hai đội. Với trận đấu đầu tiên đánh dấu sư trở lại này đã tạo được sự quan tâm lớn của người hâm mộ và khán giả. Kết thúc trận đấu Nam Định đã giành chiến thắng 2-0 đầy thuyết phục trước Hoàng Anh Gia Lai.

Sự trở lại lần này của bóng đá Việt Nam đã để lại ấn tượng lớn với người hâm mộ trong nước. Mà bóng đá quốc tế đặc biệt là khu vực Đông Nam Á đều nhận được những bình luận. Và hướng ứng tích cực về sự trở lại lần này. Với sự kiện khai mạc giải Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020.

Trong khi các sân cỏ Việt Nam, đa số đều sôi động trong ngày đầu diễn ra Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020. Thì tại Hàn Quốc, Jeonbuk Hyundai Motors duy trì sự khởi đầu hoàn hảo. Tại giải Vô địch Quốc gia K.League với chiến thắng thứ 3 liên tiếp. Đội tuyển Quốc gia Trung Quốc có trận giao hữu với Thượng Hải SIPG. Điều đáng nói, các trận đấu đã diễn ra trên sân không khán giả và kiểm soát chặt về dịch tễ.

Chặng mở màn hoàn hảo đánh dấu sự trở lại đầy ấn tượng của bóng đã Việt Nam

Đã có tổng cộng 10 trận đấu thuộc vòng loại Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020 diễn ra trên sân cỏ cả nước. Trong 3 ngày từ 23/5 tới 25/5 vừa qua. Và tất cả những gì mà CĐV có thể mong đợi ở các trận đấu bóng đá như cơn mưa bàn thắng. Rượt đuổi tỷ số kịch tính, hay “đấu súng” trên chấm 11m, rồi hạng dưới quật ngã hạng trên… Thì đều đã xuất hiện một cách đầy đủ.

Có tới 2 trận đấu chứng kiến tổng cộng 4 bàn thắng được ghi. Có 3 trận đấu có 3 bàn thắng. 2 trận đấu có 2 bàn thắng và 2 trận đấu kết thúc với cách biệt tỷ số tối thiểu. Như vậy là cả 10 trận đấu của vòng loại Cúp Quốc gia – Bamboo Airways 2020 đều cho thấy kịch bản. Mành lưới của các đội bóng rung lên, có trận nhiều bàn thắng và cũng có trận ít bàn thắng. Song không có trận đấu nào kết thúc bằng tỷ số 0-0.

Giải bóng đá cúp quốc gia Bamboo Airways 2020 - đánh dấu sự trở lại của bóng đá Việt Nam
Giải bóng đá cúp quốc gia Bamboo Airways 2020 – đánh dấu sự trở lại của bóng đá Việt Nam

Với tổng cộng 24 bàn thắng được ghi, đạt con số trung bình 2,4 bàn/trận. Vòng loại Cúp Quốc gia – Bamboo Airways 2020 chưa phải là vòng đấu bùng nổ bàn thắng. Nhưng nếu xét trong bối cảnh hệ thống bóng đá nước nhà. Chỉ vừa mới chính thức trở lại từ ngày 23/5 vừa qua. Sau gần 2 tháng gián đoạn vì dịch bệnh thì mới thấy cả Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp. Cũng như những CLB đã nỗ lực và cố gắng đến mức nào.

Con số trung bình 3.620 người đến sân ở mỗi trận đấu trong tổng số 36.200 CĐV chia cho 10 sân vận động. Không phải là chỉ số quá mức ấn tượng, nhưng điều này vẫn có ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

Kết luận

Người ta vẫn thường nói “Vạn sự khởi đầu nan”. Nhưng với Cúp Quốc gia – Bamboo Airways 2020 thì điều này có vẻ không thật đúng lắm. Vì ngoại trừ việc phải lùi ngày khai mạc giải do ảnh hưởng của Covid-19. Cúp Quốc gia – Bamboo Airways 2020 đã khởi đầu một cách vô cùng ấn tượng và hứa hẹn. Xứng đáng với sự chờ đợi và mong ngóng của khán giả sau những ngày tháng không bóng đá kéo dài dằng dặc.

Nguồn: vff.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *