Thứ Bảy, ngày 15/06/2024 11:55:21 CH

U19 nhiều cầu thủ bị tạm ngừng đấu

U19 nhiều cầu thủ bị tạm ngừng đấu

Gần đây, Ban Kỷ luật VFF có quyết định với nhiều cầu thủ U19 Đắk Lắk và U19 Bình Định tại giải U19 Quốc gia 2020. Quyết định về những quy định kỉ luật các cầu thủ tham gia thi đấu trực tiếp vào ngày 5/3 tại sân Hàm Rồng 5, Gia Lai. Vấn đề gì khiến HVL và Ban ngành đưa ra quyết định vậy? Bị tam ngưng hoạt động là điều mà không cầu thủ nào cũng mong muốn.

Việc tạm ngưng hoạt động là điều tồi tệ đối với bất kỳ cầu thủ nào. không chỉ mất đi cơ hội được trao dồi kỹ năng; chứng minh năng lực mà còn mất nhiều cơ hội để phát triển về sau. Nhưng hơn thế hết đó cũng là cơ hội cho các cầu thủ tự kiểm điểm mình. Kiểm điểm lại bản thân xe đã sai và thiếu sót ở đâu. Để từ đó hoàn thiện lại bản thân tốt hơn. Chuẩn bị trang bị kĩ lưỡng chờ đến ngày ra quân được triệu tập.

Đây là trận đấu giữa U19 Đắk Lắk và U19 Bình Định thuộc khuôn khổ bảng C; và sau 90 phút thi đấu đã khép lại với tỷ số 6-2 cho U19 Đắk Lắk. Tuy nhiên đội Bình Định đã có biểu hiện thi đấu dưới sức; thi đấu thiếu nhiệt tình.

Ngay sau đó, VFF đã vào cuộc để làm rõ những dấu hiệu bất thường.

Sau khi xem xét và thu thập các tài liệu, VFF đã thông báo quyết định kỷ luật với U19 Bình Định. Theo đó kết quả trận đấu này sẽ bị hủy bỏ, đội U19 Bình Định bị phạt 25 triệu đồng. HLV Cao Văn Dũng của U19 Bình Định bị phạt không được chỉ đạo 2 trận kế tiếp.

Huấn luyện viên Philippe Troussier chỉ ra rằng: “Ở đội U19 Hoàng Anh Gia Lai, Thanh Khôi là ví dụ. Cậu ấy chẳng cần to cao để có thể đá vị trí trung vệ. Tất nhiên đây chỉ là ví dụ, tôi muốn nói đến nhiều đến triết lý kiểm soát bóng. Đây chính là lớp phòng thủ đầu tiên, bởi khi chúng ta có bóng, đối thủ chẳng thể nào tấn công được”l.

“VCK U19 Cúp Quốc gia 2020 là giải đấu lần đầu tiên được tổ chức

Các cầu thủ sẽ có đủ nền tảng thể lực để có thể liên tục di chuyển; luân chuyển trái bóng. Đó là lý do tôi trọng dụng các cầu thủ có kỹ thuật. Tư duy sáng và không quá quan trọng thể hình, sức mạnh. Khi chúng tôi có bóng, đối phương mới là những người mất sức vì đuổi theo, còn chúng tôi không cần sức mạnh để tranh chấp làm gì cả” – ông Philippe Troussier  nhấn mạnh.

Trong khi đó, 5 cầu thủ Đào Gia Bảo, Đinh Trường Đệ, Trần Văn Thái, Nguyễn Thế Thịnh (U19 Bình Định) và Y Êli Niê (U19 Đắk Lắk) chịu mức phạt 5 triệu đồng/người vì thi đấu không đúng khả năng. Trong số này Đào Gia Bảo bị phạt nặng nhất khi bị cấm thi đấu ở giải năm nay, thủ  môn Y Êli Niê bị cấm thi đấu 2 trận, những cầu thủ còn lại bị đình chỉ 4 trận.

Đây là dịp để các cầu thủ trẻ trên khắp cả nước có thêm cơ hội cọ xát

Nâng cao trình độ thông qua việc tăng số trận thi đấu chính thức trong 1 năm.Cần biết nếu như 4 cầu thủ khác đang còn khá xa lạ với NHM thì thủ môn Y Êli Niê đã từng nhiều lần được gọi lên đội tuyển U19, U20 và U23 Việt Nam.

Trích:bongdaplus.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *