Chủ Nhật, ngày 16/06/2024 01:24:41 SA

VCK Futsal châu Á 2020 đã có lịch thi đấu

VCK Futsal châu Á 2020 đã có lịch thi đấu

Sáng ngày 30/11/2020, ĐT bóng đá trong nhà quốc gia Việt Nam đã có mặt tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam, TP Hồ Chí Minh. Mục tiêu chính của toàn đội là tập luyện chuẩn bị cho VCK Futsal châu Á 2020.

Lịch thi đấu chính thức VCK futsal châu Á 2020

Chiều ngày 10-11 vừa qua, phiên họp trực tuyến đầu tiên của Ban Futsal và Bóng đá Bãi biển Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã diễn ra. Lịch thi đấu mới của VCK futsal châu Á 2020 cũng đã được xét duyệt. Như vậy, sau nhiều ngày phải tạm dừng vì ảnh hưởng của dịch Covid19, giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 23-3 đến 3-4-2021 tại Kuwait.

Họp ban VCK Futsal 2020
Họp trực tuyến VCK Futsal 2020

Trong cuộc họp, nhiều vấn đề đã được nêu ra. Nổi bật là vấn đề các giải đấu đã bị hoãn hủy cũng như các việc đào tạo HLV, trọng tài futsal trong các giải vô địch quốc gia. Cuộc họp có sự góp mặt của ông Trần Anh Tú. Ông hiện là Ủy viên Thường trực BCH, Trưởng Ban Futsal LĐBĐVN, Ủy viên Ban Futsal và Bóng đá Bãi biển LĐBĐ châu Á.  Tại cuộc họp, ông chỉ rõ quyết tâm tổ chức thành công VCK futsal châu Á 2020. Điều này nhằm nêu bật các gương mặt sáng giá của futsal châu Á.

AFC cũng thống nhất thành lập tiểu ban phòng chống Covid-19 tại VCK giải Futsal Vô địch châu Á 2020. Đây là một tiểu ban rất quan trọng, sẽ giải quyết tất cả các vấn đề phát sinh do dịch Covid-19 và quyết định của tiểu ban này sẽ là quyết định cuối cùng.

Hội quân ĐT Futsal Việt Nam

Về phía ĐT Futsal Việt Nam, mục tiêu là cạnh tranh suất dự VCK FIFA Futsal World Cup 2021. Chỉ bốn ngày sau khi kết thúc Giải Futsal HDBank Cúp quốc gia 2020, đội đã hội quân trở lại với 21 cầu thủ được triệu tập. Không có nhiều bất ngờ khi Thái Sơn Nam – tiếp tục đóng góp nhiều cầu thủ trong đội hình của ĐT Futsal Việt Nam, trong đó không thể không nhắc tới Hồ Văn Ý – thủ môn xuất sắc nhất tại cả hai giải đấu, Nguyễn Minh Trí – cầu thủ xuất sắc nhất giải Futsal HDBank VĐQG 2020 hay Nguyễn Thịnh Phát – đồng vua phá lưới giải futsal HDBank Cúp quốc gia 2020.

Bên cạnh đó, không thể bỏ qua cái tên rất ấn tượng tại mùa giải 2020 là Khổng Đình Hùng. Đây là một trong những trụ cột của Savinest Sanatech Khánh Hòa. Anh được khẳng định với danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải Futsal HDBank Cúp quốc gia 2020. Ngoài ra, khá nhiều gương mặt trẻ tài năng cũng được HLV Phạm Minh Giang đặt niềm tin. Ví dụ như Nguyễn Văn Hiếu của Đà Nẵng FC, Huỳnh Mi Woen của Cao Bằng. Hoặc Từ Minh Quang của Thái Sơn Bắc cũng là một gương mặt sáng giá.

Các kế hoạch tập luyện khác

Theo kế hoạch, ĐT Futsal Việt Nam sẽ tập luyện từ ngày 30-11 đến 20-12-2020. Đây cũng là đợt luyện quân lần thứ hai trong năm 2020 của ĐT Futsal Việt Nam. Trước đó, tại đợt tập trung đầu tiên hồi tháng 1-2020, thầy trò HLV Phạm Minh Giang đã có chuyến tập huấn rất hiệu quả tại Tây Ban Nha. Tiếc rằng, VCK Futsal châu Á 2020 bị hoãn lại do dịch Covid-19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu.

Ở đợt tập trung này, dịch Covid19 vẫn diễn biến phức tạp. Vậy nên đội tuyển sẽ chỉ đóng quân tập luyện tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam. Dự kiến, vào tuần thứ 3 của CT huấn luyện, đội sẽ có trận giao hữu với CLB futsal trong nước.

Tại VCK Futsal châu Á 2020, đội tuyển Việt Nam nằm chung bảng A với Turkmenistan, Oman và Tajikistan. Bảng đấu này được đánh giá là khá thuận lợi với đội tuyển Việt Nam. Bởi xét về tương quan lực lượng, ĐT Việt Nam hoàn toàn có khả năng cạnh tranh ngôi đầu bảng.

Đây cũng mục tiêu mà đội tuyển Việt Nam hướng tới. Nếu giành ngôi đầu bảng chúng ta sẽ tránh được đối thủ cực mạnh là Nhật Bản tại tứ kết. Qua đó, có nhiều cơ hội vào bán kết hơn khi các đối thủ khác ở bảng B.

Nguồn: nhandan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *