Thứ Năm, ngày 18/07/2024 12:22:12 CH

Việt Nam có 2 vé tham dự Olympic bộ môn Bắn cung

Việt Nam có 2 vé tham dự Olympic bộ môn Bắn cung

Tính đến thời điểm này bắn cung chính là bộ môn duy nhất của Thể thao Việt Nam mà chúng ta vinh dự có được 2 suất tham dự Olympic Tokyo.

Sau khi giành được 2 tấm vé tham dự lịch sử; bộ môn này đang hướng tới mục tiêu có thêm được những cái tên khác giành được tấm vé chính thức tham dự Olympic. Và xa hơn là có thể để lại dấu ấn của Bắn cung Việt Nam ngay trong lần ra trận tại sân chơi Thế vận hội. Bên cạnh đó, đây cũng là khoảng thời gian mà Bắn cung Việt Nam đang chạy nước rút để hoàn thiện chuẩn bị lực lượng một cách tốt nhất cho sân chơi quan trọng đó là Olympics.

Do dịch COVID-19 bùng phát và diễn biến phức tạp trên thế giới. Nhiều quốc gia chưa kiểm soát tốt được đại dịch ở thời điểm này nên các vòng loại Olympic đang bị trì hoãn . Theo dự kiến của Liên đoàn Bắn cung thế giới, vào tháng 6 năm nay; Giải vô địch Bắn cung thế giới sẽ diễn ra tại Đức. Đây sẽ cơ hội hiếm có để có thể có thêm các suất tham dự Olympic cho các cung thủ Việt Nam. Chính vì thế, niềm hy vọng nâng số vé được tham dự Olympic của môn Bắn cung Việt Nam hiện đang còn bỏ dở.

Chia sẻ của ông Phan Trọng Quân

Nói về điều này, ông Phan Trọng Quân; phụ trách môn Bắn cung; Tổng cục Thể dục Thể thao chia sẻ. Nếu giải Cúp thế giới ở Đức có thể trở lại trong thời gian tới; thì cơ hội vẫn còn đối với các cung thủ Việt Nam ở nội dung đồng đội 1 dây nam và đồng đội 1 dây nữ – đây là nội dung 3 người.

Nếu giành được thêm vé ở nội dung này; thì 3 vận động viên này sẽ được tham dự các nội dung cá nhân. Có lẽ, đây sẽ là cơ hội cuối cùng của Lộc Thị Đào; Chu Đức Anh để được dự Olympic. Đây đều là 2 cung thủ được Hà Nội đầu tư rất mạnh; và bản thân các vận động viên đã có nền tảng; thành tích rất tốt ở các giải quốc tế. Song trước tình hình thực tế như hiện nay; khi Liên đoàn Bắn cung thế giới chưa công bố lịch thi đấu quốc tế chính thức trở lại; thì cơ hội và niềm hy vọng giành thêm suất chưa thể cụ thể hóa và nói lên được điều gì.

Chủ nhân của 2 tấm vé tham dự Olympic bộ môn bắn cung

Ông Phan Trọng Quân cũng khẳng định: Đến được với sân chơi Olympic; đã là một dấu mốc và thành công nhất định của các cung thủ nói riêng và bộ môn Bắn cung Việt Nam nói chung. Song, xét về mặt đẳng cấp; trình độ chuyên môn thì Bắn cung Việt Nam khó có cơ hội cạnh tranh huy chương; với quốc gia mạnh số 1 thế giới ở bộ môn này là Hàn Quốc. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta thiếu sự lạc quan; tin tưởng vào cung thủ Việt Nam.

Cung thủ Nguyễn Hoàng Phi Vũ
Cung thủ Nguyễn Hoàng Phi Vũ

Hiện tuyển Bắn cung quốc gia Việt Nam có nhiều lợi thế; khi các tay cung đang có tuổi đời còn rất trẻ và đầy nhiệt huyết. Chủ nhân của 2 tấm vé chính là Đỗ Thị Ánh Nguyệt; sinh năm 2001 và Nguyễn Hoàng Phi Vũ; sinh năm 1999. Họ đều là những tài năng và gương mặt sáng của tuyển Bắn cung Việt Nam tại các giải đấu quốc tế diễn ra thời gian qua. Kỳ Olympic Tokyo 2020 là lần đầu tiên Bắn cung Việt Nam vinh dự được góp mặt tranh tài.

Mặc dù, có thể bị đánh giá thấp hơn về cơ hội giành huy chương đối với các cường quốc mạnh ở môn thể thao này, song chính vì thế, các vận động viên Việt Nam chắc chắn sẽ thi đấu với tâm lý thoải mái nhất, không chịu sức ép nặng nề về thành tích. Có thể, chính điều đó sẽ giúp tuyển Bắn cung Việt Nam tạo nên những bất ngờ! – ông Phan Trọng Quân chia sẻ.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *