Thứ Năm, ngày 28/09/2023 03:20:09 CH

World Cup 2022: Công Phượng tập hợp muộn

World Cup 2022: Công Phượng tập hợp muộn

Trong buổi tập huấn luyện ở Đội tuyển Việt Nam. Cầu thủ Công Phượng bất ngờ vắng mặt. Các cựu binh như Tấn Trường, Văn Quyết đều thể hiện rất tốt trong buổi tập đầu này. Do ảnh hưởng của dịch bênh Covid 19, nên Đội tuyển Việt Nam chỉ có duy nhất một đợt tập trung vào tháng 12. Trong khoảng thời gian trước đó, Huấn luyện viên Park Hang Seo chỉ có thể triệu tập và huấn luyện các cầu thủ của lứa U22 Việt Nam.

Vào chiều ngày 06/12, buổi tập luyện đầu tiên đã diễn ra. Với đội hình tuyển Việt Nam là 35 cầu thủ. Hậu vệ Đoàn Văn Hậu vì dính chấn thương sụn chêm. Nên đã chính thức chia tay Đội tuyển Quốc Gia. Còn một trường hợp khác nữa là cầu thủ Công Phượng. Anh vẫn chưa thể góp mặt để tập luyện. Vì lí do chuyến bay của chàng cầu thủ từ Vinh ra Hà Nội bị delay. Công Phượng vừa đón nhận một tin vui. Anh vừa tổ chức hôn lễ tại quê nhà Nghệ An. Nhưng không vì thế mà cầu thủ nhận được bất kỳ sự ưu đã nào từ HLV Park Hang Seo.

Công Phượng vừa đón nhận một tin vui
Công Phượng vừa đón nhận một tin vui

HLV Park Hang Seo tỏ ra khá khắt khe ở buổi tập đầu

Có gần như đầy đủ lực lượng, ĐT Việt Nam tập với giáo án khá nhẹ ở buổi tập đầu. Các cầu thủ được kiểm tra về thể lực sau một thời gian nghỉ thi đấu. Dù chỉ là buổi tập nhẹ, nhưng những “lão tướng” như Văn Quyết, Tấn Trường đều thể hiện tốt. Bên cạnh đó, các tân binh đã thích nghi nhanh với không khí đội tuyển. Chia sẻ về đợt tập trung lần này, HLV Park Hang Seo tiết lộ mục đích chính: “Chúng tôi có 4 mục tiêu. Từ năm ngoái đến năm nay giờ đội tuyển mới tập trung lần đầu. Có vài lần kế hoạch của đội bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh”.

“Tôi muốn lên tuyển lần này, các cầu thủ định hướng lại vai trò, vị trí của mình ở ĐTQG. Các cầu thủ sau một mùa giải thi đấu tuy ít người chấn thương nặng nhưng cũng đều mệt mỏi cả. Vì thế qua đợt này, tôi muốn theo dõi, nắm bắt được tình hình của họ”. “Lý do tiếp theo là đội sẽ có những thay đổi về chiến thuật. Và một điều nữa, có tới 12 cầu thủ lần đầu lên tuyển dưới thời của tôi. Họ trước đây có thể đã lên tuyển rồi hoặc chưa, nhưng tôi muốn bây giờ có thời gian để họ hòa nhập với chiến thuật ở ĐTQG”.

Các bài kiểm tra trước khi thi đấu 

Ngoài những lý do trên, còn rất nhiều vấn đề khác. Chúng ta sẽ phải công tác đánh giá về phong độ, thể lực, chấn thương, các vấn đề y tế. Tôi cũng dự tính sẽ chia các cầu thủ ra để họ thảo luận nhóm về các mục tiêu của đội trong năm 2021. Ngoài ra trong tuần tới sẽ có một giảng viên dinh dưỡng nổi tiếng đến trao đổi với các cầu thủ về vấn đề dinh dưỡng thể thao. Chúng tôi cũng sẽ tiến hành test body (kiểm tra các chỉ số cơ thể)”. “Bản thân tôi chờ đợi rất nhiều vào việc thảo luận nhóm. ĐT Việt Nam sẽ được chia làm 3 nhóm, cùng bàn luận về mục tiêu, phương hướng các vấn đề trong năm tới. Tôi rất mong được lắng nghe tâm tư của các học trò”, thầy Park chia sẻ.

Về ban cán sự của đội, HLV Park Hang Seo tiết lộ Quế Ngọc Hải vẫn đảm nhận vai trò đội trưởng, hai đội phó là Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Văn Toàn. Một vị trí thú vị khác là tiền đạo Tiến Linh sẽ đảm nhận vai trò “quản lý đội” với nhiệm vụ chính là thu tiền phạt của đội. Tất cả các quy định sẽ được áp dụng với tất cả thành viên đội tuyển, từ ban huấn luyện tới các cầu thủ.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *