Chủ Nhật, ngày 16/06/2024 12:50:22 SA

Vòng loại Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020: Mừng ngày trở lại của Bóng đá Việt Nam

Vòng loại Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020: Mừng ngày trở lại của Bóng đá Việt Nam

Tuy giải đấu Cúp Quốc gia khởi tranh muộn do hệ luỵ của dịch COVID-19. Nhưng người hâm mộ bóng đá vẫn vui mừng khi Việt Nam có thể tổ chức các giải bóng đá trở lại. Bởi thời điểm hiện tại chỉ có một số ít quốc gia có thể tổ chức giải bóng đá, trong điều kiện bình thường. Mừng ngày trở lại này sẽ diễn ra các trận đấu vòng loại Cúp quốc gia Bamboo Airways 2020.

Ý nghĩa của vòng loại cúp Quốc gia

Sự trở lại của vòng loại cúp quốc gia 2020
Sự trở lại của vòng loại cúp quốc gia 2020

Sự trở lại của trận đấu vòng loại Cúp Quốc gia 2020 không chỉ mang ý nghĩa chuyên môn. Đây còn là sự chào mừng đối với chiến thắng của dận tộc ta trong trận chiến đại dịch covid. Để có được ngày trở lại đầy háo hức này. Các CLB đã cùng chung tay đoàn kết, tuân thủ các quy định phòng chống bệnh. Và chấp nhận các thiệt hại để cùng nhau vượt qua đại dịch. Rất nhiều CLB trong bối cảnh khó khăn. Vẫn luôn sẵn sàng chia sẻ với nền bóng đá nước nhà và Ban điều hành.

Trong thời gian nghỉ do đại dịch, các CLB vẫn luyện tập chăm chỉ. Và tu sửa sân bãi, nâng cấp vật chất,… Chuẩn bị mọi thứ tốt nhất cho ngày trở lại.

Công ty VPF, Ban điều hành các giải chuyên nghiệp. Phối hợp với Liên đoàn bóng đá VN (VFF) cũng như tiếp thu ý kiến của các CLB để đưa ra giải pháp tối ưu nhất. Và Cúp Quốc gia đã mang trên mình thêm một sứ mệnh mới: Vừa giúp các CLB có sự “khởi động” hoàn hảo trước lượt 3 LS V.League 1 – 2020 và lượt mở màn giải hạng Nhất Quốc gia LS 2020.V là một dấu mốc đầy ý nghĩa cho chiến thắng của thể thao nói chung. Bóng đá Việt Nam nói riêng trước những thách thức chưa từng có từ đại dịch COVID-19.

Vòng loại Cúp QG Bamboo Airways 2020 chính thức khai màn

Trở lại với 10 cặp đấu ở vòng loại Cúp QG Bamboo Airways 2020. Thật thú vị khi khai màn chiều mai (thứ Bảy, 23/5) lại chính là “trận cầu đinh”. Trên SVĐ Thiên Trường: DNH Nam Định gặp Hoàng Anh Gia Lai. Hai đội bóng đều thuộc sân chơi V.League. Cùng có lượng khán giả trung bình đến sân cao hàng đầu ở các mùa trước nay đối đầu nhau. “Sức nóng” của sân Thiên Trường thì thiết tưởng khỏi cần nói nhiều. Không ít người hẳn còn nhớ hình ảnh các khán đài chật kín. Cộng thêm vô số người đu trên giàn dáo khi sân Thiên Trường còn đang xây dựng ở mùa giải 2003.Năm  mà HA.GL vô địch V.League lần đầu, ngay sau khi thăng hạng!

Vòng loại cúp quốc gia
Vòng loại cúp quốc gia

Từ đó đến nay, HA.GL vẫn là một thế lực của bóng đá Việt Nam. Nhất là khi lứa cầu thủ được đào tạo từ Học viện HAGL Arsenal JMG “ra lò” thì càng thu hút sự chú ý của công luận. Trong khi Nam Định tuy có lúc trồi sụt, nhưng tới mùa này thì đang có nhiều tín hiệu tích cực nhờ sự đồng lòng và đoàn kết nội bộ. Cộng thêm những bổ sung nhân sự chất lượng trên hàng tấn công (đặc biệt là cặp Đỗ Merlo – Rafaelson).

Rất khó để dự đoán kết quả, nhưng điều chắc chắn sẽ là một trận đấu cực kỳ hấp dẫn. Khán giả được vào sân xem trận đấu với điều kiện phải tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid – 19. Đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn…. Đây là niềm vui lớn đối với người hâm mộ thành Nam sau nhiều tháng không được tới sân cổ vũ đội nhà. Có một chi tiết đáng chú ý nữa ở vòng loại Cúp QG Bamboo Airways 2020. Lần đầu tiên cho phép thay thế tới 5 cầu thủ (trong 3 lượt)/đội/trận.

Nguồn: vff.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *