Thứ Bảy, ngày 15/06/2024 11:15:54 CH

Chỉ số mỡ của Quang Hải sánh ngang Cristiano Ronaldo

Chỉ số mỡ của Quang Hải sánh ngang Cristiano Ronaldo

Trong phần giao lưu, cầu thủ Nguyễn Quang Hải cho biết rằng; thời điểm hiện tại, lượng mỡ trên toàn bộ cơ thể anh chỉ giao động vào khoảng 7%. Thuộc dạng thấp nhất trong khuôn khổ đội tuyển Việt Nam.

Chỉ số mỡ này cầu thủ của Nguyễn Quang Hải là chỉ số sánh ngang với cầu thủ siêu sao thế giới –  Cristiano Ronaldo. Trong một nghiên cứu khác. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng. Chỉ số % mỡ trên cơ thể của Ronaldo luôn luôn thấp hơn 7%. Thấp hơn cả các siêu mẫu nổi tiếng.

Chính bằng sự chăm chỉ tập luyện. Kiên trì và ăn uống khoa học các vận động viên. Nhưng đó là kết quả  cho sự nỗ lực chăm chỉ tập luyện, sinh hoạt một cách khoa học của các cầu thủ.

Cho nên, điều quan trọng hơn tất cả là ăn như thế nào là đúng khoa học. Đúng khẩu phần ăn. Và thành phần dinh dưỡng thế nào là đúng, đủ và phù hợp với các giai đoạn luyện tập. Trước thi đấu. Trong thời gian thi đấu. Và cả quá trình sau khi kết thúc mùa thi đấu.

Cầu thủ Nguyễn Quang Hải
Cầu thủ Nguyễn Quang Hải

Chia sẻ của chuyên gia về chế độ dinh dưỡng

Nhận lời mời của LĐBĐVN, sáng nay (17/12) PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh. Đã có những chia sẻ rất hữu ích về chế độ dinh dưỡng trong thể thao với các thành viên ĐTQG Việt Nam. PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh hiện là Phó Giám đốc Trung tâm Doping & Y học Thể thao. Phó Viện Trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam. Thành viên Hội Vi chất quốc tế, chống Doping châu Á & Đông Nam Á; Ủy viên Hội dinh dưỡng, hội Thể thao Việt Nam; Cố vấn dinh dưỡng cho Thể thao Việt Nam đồng thời là giảng viên Đại học Y Hà Nội.

Trong thời gian gần đây, PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh là khách mời quen thuộc của LĐBĐVN trong các cuộc hội thảo về dinh dưỡng dành cho các cầu thủ. Những kiến thức do PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh chia sẻ được đánh giá rất cao trong việc nâng cao hiệu quả tập luyện và thành tích thi đấu bóng đá. Những năm gần đây, chế độ dinh dưỡng dành cho đội tuyển nhận được rất nhiều sự quan tâm đầu tư của LĐBĐVN.

Tuy vậy, việc cải thiện dinh dưỡng không đơn giản chỉ là tăng chế độ ăn cho các cầu thủ. Mà điều quan trọng hơn cả là ăn thế nào cho đúng khoa học, khẩu phần, thành phần dinh dưỡng thế nào là đủ và phù hợp cho từng giai đoạn tập luyện, trước thi đấu, trong thi đấu và sau khi kết thúc thi đấu. Đó cũng chính lý do thực đơn các bữa ăn của đội tuyển luôn cần có sự tham gia tư vấn của các chuyên gia về dinh dưỡng, trong đó có những đóng góp rất hữu ích của PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh.

PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh đã có những chia sẻ rất hữu ích về chế độ dinh dưỡng trong thể thao
PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh đã có những chia sẻ rất hữu ích về chế độ dinh dưỡng trong thể thao

Hình thành lối sống khoa học

Thông qua các buổi hội thao như hôm nay. LĐBĐVN và BHL hi vọng sẽ hình thành thói quen và tư duy đúng đắn cho các cầu thủ. Về tầm quan trọng của việc “nạp năng lượng” đúng cách. Tạo cho mình một nền tảng tốt, từ đó dẫn tới tập luyện tốt và đáp ứng với cường độ thi đấu ngày càng cao của bóng đá chuyên nghiệp. Cũng trong sáng nay, các cầu thủ đã được bác sỹ Choi Ju-young và chuyên gia thể lực Park Sung-gyun phân tích. Đánh giá các chỉ số về y sinh học, các thông số sức khỏe và hình thể…để từ đó các giải pháp điều chỉnh cho phù hợp.

Nhìn chung, các thông số của các tuyển thủ đều nằm ở dao động cho phép, một số cầu thủ còn đạt mức tiêu chuẩn khá cao. Ví dụ như tiền vệ Quang Hải có hàm lượng mỡ trong cơ thể là 7%, bằng với tỷ lệ của siêu cao Cristiano Ronaldo (cầu thủ thông thường có chỉ số 9-11%). Chiều nay, đội tuyển sẽ trở lại tập luyện trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Nguồn: bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *