Thứ Năm, ngày 08/06/2023 05:10:11 SA

Daisuke Matsui muốn đưa Sài Gòn FC vươn tầm quốc tế

Daisuke Matsui muốn đưa Sài Gòn FC vươn tầm quốc tế

Daisuke Matsui ngoại binh 39 tuổi của Sài Gòn FC mong muốn đưa đội bóng ra quốc tế. Daisuke Matsui tin rằng với kinh nghiệm của anh bấy lâu nay trên sân cỏ sẽ giúp ích được nhiều cho Sài Gòn FC trên sân thống nhất. Ngày 27/12 Daisuke Matsui vừa hoàn thành cách ly. Ngay sau đó anh đã có buổi tập cùng Sài Gòn FC. Trên khuôn mặt anh hiện rõ sự hứng khởi khi gặp đội bóng mới.

Matsui đã được tập với bóng sau 2 tuần thực hiện cách ly y tế
Matsui đã được tập với bóng sau 2 tuần thực hiện cách ly y tế

Daisuke Matsui chia sẻ khi quyết định thi đấu cho Sài Gòn FC 

Việc Daisuke Matsui nhận lời mời sang thi đấu cho Sài Gòn FC tại Việt Nam được cho là bất ngờ lớn. Bởi hiện tại anh đã bước sang tuổi 39 và nhất là anh vẫn đang còn hợp đồng với Yokohama FC.

Vì mới sau thời gian cách ly, anh chỉ tập những bài tập nhẹ hàng. Trong lúc luyện tập chia đội hình đối kháng. Daisuke Matsui đã có đôi lời chia sẻ với giới truyền thông Việt Nam. Giải thích về quyết định này về Việt Nam, Matsui cho biết: “Tôi và Yokohama hiện vẫn còn 1 năm hợp đồng. Nhưng sau khi tôi được nghe bầu Bình nói về các kế hoạch. Và những định hướng trong tương lai của Sài Gòn FC. tôi đã hoàn toàn bị thuyết phục. Tôi thấy việc họ muốn xây dựng nhân cách con người xoay quanh bóng đá khiến tôi hoàn toàn đồng cảm và thuyết phục. Đồng thời, cách đối xử của họ dành cho tôi rất tốt. Nếu không nghe được những chia sẽ của Bầu Bình, có lẽ tôi đã không đầu quân cho Sài Gòn FC.

Daisuke Matsui đã chia sẻ với truyền thông:

Tôi vừa kết thúc 2 tuần cách ly. Trong thời gian cách ly, tôi cũng có tập những bài tập tĩnh trong phòng. Nhưng khi được trực tiếp tập luyện cùng các đồng đội trên sân bóng như thế này. Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc và vui sướng.

Một lý do khác là trong thời gian thi đấu ở Pháp. Tôi được một người bạn Việt Nam tên Giang giúp đỡ rất nhiều. Tôi mong thông qua việc đến Việt Nam thi đấu, tôi có thể trả được món nợ ân tình đó cho con người Việt Nam”.

Matsui trả lời phỏng vấn truyền thông Việt Nam
Matsui trả lời phỏng vấn truyền thông Việt Nam

Mục tiêu của Daisuke Matsui tại V.League

Ở độ tuổi bên kia sườn dốc, khả năng thi đấu đỉnh cao của Matsui tại V.League được xem là dấu hỏi lớn. Tuy nhiên, tiền vệ kỳ cựu này cho biết anh có những phương pháp để rèn luyện. Duy trì nền tảng thể lực đảm bảo. “Như các bạn đã biết thì Yokohama còn một cầu thủ là Miura vẫn thi đấu chuyên nghiệp ở tuổi 53. Do được chơi cùng đội với Miura nên tôi cũng học được cách duy trì thể lực. Chăm sóc bản thân, chế độ dinh dưỡng và thậm chí là tinh thần từ anh ấy. Tôi hy vọng có thể cống hiến nhiều cho Sài Gòn”, Matsui nói.

Nói về tham vọng và mục tiêu khi chơi bóng ở V.League trong màu áo Sài Gòn FC. Matsui cho biết: “Trước khi sang Việt Nam, tôi đã xem rất nhiều video thi đấu của Sài Gòn ở mùa giải vừa qua. Tôi hy vọng có thể xây dựng đội bóng mạnh mẽ hơn, vươn tới đẳng cấp quốc tế. Tôi cũng muốn giúp các cầu thủ Sài Gòn có cơ hội được lên ĐTQG, thi đấu ở nước ngoài”.

Từng có thời gian dài chinh chiến ở các giải đấu quốc tế lớn. Matsui hy vọng sẽ đóng góp được phần nào kinh nghiệm để nâng tầm Sài Gòn FC. “Trình độ của cầu thủ Việt Nam và Thái Lan đang tăng dần lên. Tôi hy vọng cầu thủ Việt Nam có thể ra nước ngoài thi đấu. Như vậy, mặt bằng chung của cầu thủ Việt Nam mới có thể nâng cao. Tôi hy vọng có thể giúp được cầu thủ của Sài Gòn nói riêng và Việt Nam nói chung”, Matsui nhấn mạnh.

Nguồn: bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *