Thứ Tư, ngày 24/04/2024 08:13:20 CH

Nadal nhận nhiều chỉ trích sau khi nhận giải tennis cao quý

Nadal nhận nhiều chỉ trích sau khi nhận giải tennis cao quý

2020 là năm có đầy dấu ấn của Rafael Nadal. Đây là năm thứ ba liên tiếp và cũng là lần thứ tư trong sự nghiệp, anh được trao giải “Tinh thần thể thao Stefan Edberg”.

Vượt qua các đối thủ đề cử khác bao gồm Dominic Thiem, Diego Schwartzman và John Millman. Tay vợt xuất sắc Nadal đã giành giải “Tinh thần thể thao Stefan Edberg”. Đây là giải thưởng do chính các tay vợt bình chọn nhằm tôn vinh tinh thần thể thao chuyên nghiệp.

Tuần vừa qua, Hiệp hội Quần vợt Nhà nghề nam (ATP) trao tặng cho danh hiệu Stefan Edberg cho Nadal nhằm tôn vinh tinh thần thể thao trong năm 2020. Nadal đã chiến thắng áp đảo trước 3 ứng viên đắt giá khác trong vòng bỏ phiếu quyết định .

“Lối chơi công bằng, tính chuyên nghiệp và tính chính trực trong và ngoài sân” là những yêu cầu của giải thưởng. Chính vì những tiêu chí kể trên nên nhiều khán giả đã không hài lòng khi “Bò tót” được nhận giải.

“Thật hạnh phúc khi được nhận danh hiệu này một lần nữa. Tôi sẽ đặt nó bên cạnh những chiếc cup khác ở một nơi rất đặc biệt”, Nadal sau khi nhận giải thưởng danh giá của ATP đã chia sẻ.

Đây là lần thứ tư, Nadal nhận giải thưởng danh giá này
Đây là lần thứ tư, Nadal nhận giải thưởng danh giá này

Tuy nhiên sau đó Nadal đã bị cộng đồng mạng “săm soi”

Một số người khẳng định. Tay vợt người Tây Ban Nha không đáp ứng được một số tiêu chí nhất định. Nên anh không phải là tấm gương hoàn hảo. Khán giả chủ yếu nói về thời gian để bắt đầu một lần giao bóng của Nadal quá lâu. Điều đó tạo ra sự mệt mỏi cho người xem và chính đối thủ.

Đây không phải là lần đầu tiên, Nadal bị chỉ trích về cách giao bóng. Vì vậy, tay vợt Tây Ban Nha đã thẳng thắn thừa nhận trên mạng xã hội: “Quả thật nó không phải hành động xấu chơi (câu giờ) như mọi người nghĩ. Tôi đã quen với những hành động đó ngay từ khi bắt đầu chơi chuyên nghiệp. Đó chỉ là một thói quen, hay cũng có thể coi là một tật của tôi”.

Bên cạnh đó những giải thưởng khác cũng được trao cho những tay vợt xuất sắc

Carlos Alcaraz – đồng hương người Tây Ban Nha với Nadal, được trao giải “Tay vợt triển vọng nhất năm”. Tay vợt 17 tuổi đã có bước thăng tiến ngoạn mục ở mùa giải 2020. Khi kết thúc năm ở vị trí số 136 trên bảng xếp hạng ATP và giành được ba danh hiệu ATP Challenger.

Giải thưởng “Tay vợt tiến bộ nhất năm” đã thuộc về Andrey Rublev. Với 41 trận thắng và năm danh hiệu ATP, tay vợt Nga 23 tuổi dẫn đầu mùa giải 2020. Rublev kết thúc năm ở vị trí số tám thế giới.

Cùng học trò Andrey Rublev gặt hái nhiều thành công ấn tượng ở mùa giải vừa qua. Fernando Vicente cũng đã giành giải thưởng “Huấn luyện viên của năm”.

Vắng mặt trong phần lớn mùa giải năm ngoái sau khi phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm. Vasek Pospisil khởi đầu năm 2020 ở vị trí ngoài top 100 thế giới. Tuy nhiên, tay vợt 30 tuổi người Canada đã có trở lại ngoạn mục khi kết thúc năm ở vị trí thứ 61 trên bảng điểm ATP.

Trước khi giành quyền chơi trận chung kết Sofia Open 2020, cựu tay vợt số 25 thế giới đã lọt vào vòng bốn US Open 2020. Đây là thành tích Grand Slam tốt nhất kể từ tứ kết Wimbledon 2015. Vượt qua các đề cử nặng ký khác, Vasek Pospisil đã giành giải “Tay vợt trở lại ấn tượng nhất năm”.

Nguồn:24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *